Cách chăm sóc da đúng cách để tránh xa mụn

Azdinhcuuc

Azdinhcuuc > Linh tinh > Cách chăm sóc da đúng cách để tránh xa mụn

Cách chăm sóc da đúng cách để tránh xa mụn

April 8, 2018 Linh tinh 0

 Da mụn là một trong những vấn đề khiến chị em phụ nữ mất tự tin nhất. Da mụn khiến làn da trở bóng nhờn, không mịn màng,

Dưới đây là môt số cách chăm sóc da mặt đúng cách đặc biệt là đối với da mụn

Rửa mặt đúng cách

Việc rửa mặt không nên quá thường xuyên vì sẽ mất độ ẩm của da mặt. nhưng bạn cũng phải rửa mặt những khi cần thiết như các buổi sáng tối, ngay sau khi đi ngoài đường về, rửa sạch lại bụi bẩn không khiến da bị bí, bị bít lỗ chân lông.

Nếu bị muỗi đốt thì cần phải xem bài viết cách trị vết muỗi đốt cho bé ngay các bạn nhé

rửa mặt

Dùng sữa rửa mặt

Chỉ rửa bằng nước không không đủ để làm sạch sâu xuống lỗ chân lông, đánh bay cac bụi bẩn làm sạch da. Do đó, cần thêm sữa rửa mặt khi rửa mặt để làm sạch sâu. Chọn loại sữa rửa mặt phù hợp cho da mụn để hạn chế mụn cho da.

Tẩy tế bào chết cho da

Việc tẩy tế bào chết rất cần thiết cho da đặc biệt với những người bị da mụn.  vì da mụn thường tiết ra nhiều chất nhờn, thu hút rất nhiều bụi bẩn bám trên da, tế bào chết cũng bám lại khiến lâu ngày bị bít lỗ chân lông, bị mụn. Khi rửa mặt chúng ta chỉ rửa trôi một số lượng bụi bẩn và vi khuẩn nhất định, nhưng tẩy tế bào chết se có tác dụng đánh bay được các tế bào chết trong lỗ chân lông. Nên tẩy da chết khoảng 2-3 lần một tuần giúp lỗ chân lông thông thoáng và ngăn ngừa mụn, giúp da sáng, mịn hơn

tẩy tế bào chêts

Sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài

Đừng lầm tưởng rằng chỉ khi trời nắng mới cần bôi kem chống nắng. ban ngày, ánh nắng mặt trời đều có chứa tia uv gây hại cho da. Riêng với những ngày trời nắng to thì chỉ số tia uv này cao hơn bình thường độc hại hơn, còn những ngày thường, vẫn có tia uv do đó bạn cần bôi kem chống nắng khi đi ra ngoài.

Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm là một công đoạn quan trọng trong việc chăm sóc da. Dùng kem dưỡng ẩm thích hợp để cung cấp độ ẩm cho da. Đặc biệt, sau khi rửa sữa rửa mặt, tẩy da chết da sẽ bi khô đi, lúc này cần cung cấp độ ẩm để dưỡng cho da.