Mùa đông đến rồi, dưỡng môi ngay bằng nghệ ngâm mật ong thôi nào

Azdinhcuuc

Azdinhcuuc > Sức khỏe gia đình > Mùa đông đến rồi, dưỡng môi ngay bằng nghệ ngâm mật ong thôi nào

Mùa đông đến rồi, dưỡng môi ngay bằng nghệ ngâm mật ong thôi nào

April 8, 2018 Sức khỏe gia đình 0

Vâng! Như chúng ta biết, mùa đông lạnh là thời tiết khá lí tưởng cho các cặp đôi hò hẹn với nhau. Tuy nhiên nó lại đem đến bao phiền toái cho đôi môi của chị em phụ nữ chúng ta. Ở miền bắc nước ta, với đặc trưng thời tiết hanh khô độ ẩm thấp, điều đó sẽ khiến đôi môi của các chị em khô và dễ bị nứt nẻ. Đặc biệt là đôi môi sẽ bị thâm nếu không được chăm sóc hàng ngày, chính điều này gây ra nhiều ảnh hưởng tới phái đẹp.

Nào cùng dưỡng môi với các bước đơn giản dưới đây của chúng tôi để có thể diện những màu son mà mình yêu thích nhé.

Bước 1: Tiến hành tẩy da chết môi

đôi môi hồng

Bằng cách sử dụng mật ong (1/2 thìa cà phê) và nước cốt tranh (2-3 giọt ) trộn đều với nhau. Sau đó thoa đều hỗn hợp dùng dịch này lên môi. Để khoảng 15-20 sau đó rửa lại bằng nước ấm. Việc tẩy da chết ở môi nên làm mỗi ngày để đạt hiệu quả nhanh nhất.

Bước 2: Sử dụng nghệ ngâm mật ong

đôi môi đẹp hồng hào

Mật ong với tinh chất tự nhiên ( có thể sử dụng mật ong rừng hoặc mật ong mua tại các cửa hàng có uy tín nhé ) mật ong có tác dụng làm mờ thâm môi. Mật ong ngâm nghệ phải chuẩn bị trước. 

Cách làm nghệ tươi ngâm mật ong dưỡng môi

đổ mật ong lẫn với nghệ tươi

Chúng ta sử dụng nghệ tươi ( nghệ bánh tẻ không quá non hoặc quá già ). Đem về rửa sạch sau đó thái thành từng lát nhỏ sau đó đem phơi cho hơi héo khô bớt nước đi chút. Tiếp theo là cho nghệ thái lát đã được hong khô bớt nước vào lọ, nên chọn lọ thủy tinh thì càng tốt. Rồi đổ mật ong nguyên chất lên ngập nghệ trong mật ong là đã hoàn thành. Đem lọ nghệ ngâm mật ong cất vào chỗ bóng tối.

Đợi 1 tháng sau là chúng ta có thể sử dụng được rồi đấy. Đem lọ nghệ ngâm mật ong chúng ta ngâm cách đây 1 tháng.chiết ra lọ nhỏ để dùng dần. Bôi nhẹ nhàng lên đôi môi của bạn. Mỗi lần chỉ cần 1-2 thìa cà phê là đủ.

Trên đây chúng tôi chỉ các bạn cách làm nghệ ngâm mật ong dưỡng môi. Chúc các bạn xinh đẹp.