Những căn bệnh ở vùng bẹn phụ nữ thường gặp

Azdinhcuuc

Azdinhcuuc > Món ngon gia đình > Những căn bệnh ở vùng bẹn phụ nữ thường gặp

Những căn bệnh ở vùng bẹn phụ nữ thường gặp

April 8, 2018 Món ngon gia đình 0

Không chỉ cùng kín mới cần được bảo vệ đâu nhé, vùng bẹn của chị em cùng là một vùng cần được bảo vệ chu đáo, để tránh những bệnh lý thường gặp đặc biệt là trong mùa mưa. Dưới đây là những căn bệnh ở vùng bẹn mà chị em thường gặp trong mùa mưa.

nổi mẩn đỏ ngứa ở trẻ em

Nấm bẹn

nấm bẹn

Nấm bẹn là một trong những căn bệnh không chỉ gặp ở trẻ con mà còn có thể gặp ở người lớn và nó là do nấm candida albicans hình thành nên. Và loại nấm này cũng phát triển khi gặp một số điều kiện thuận lợi như vùng bẹn như ẩm ướt, vùng bẹn bị cọ sát vào nhau nhiều. Biểu hiện của căn bệnh này là ở vùng bẹn xuất hiện những vết hồng, vòng tròn, và có mụn nhỏ. Các vòng tròn này có đường kính tương đối rõ rệt khoảng 2 cm. Khi bạn có dấu hiệu này xuất hiện ở vùng bẹn thì bạn nên đi đến bác sĩ để được kiểm tra ngay, và cần giữ vệ sinh sạch sẽ vùng bẹn, và nên tẩy trùng thật kỹ áo quần để tránh vi khuẩn lây lan.

Mẩn đỏ, ngứa

Bên cạnh việc vùng bẹn bị nấm thì nó có thể xuất hiện các mẩn đỏ và bị ngứa, có khi còn ngúa cả vùng kín. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể do vệ sinh vùng bẹn không sạch sẽ, vùng bẹn nóng ẩm, bị nhiễm khuẩn… Đây là căn bệnh thường gặp ở các chị em và cách chữa trị cũng rất đơn giản. Chị em có thể mua nước muối về nhà rửa, vệ sinh vùng bẹn sạch sẽ, và có thể mau thêm thuốc về bôi trên da.

Khi bị ngứa, mẩn đó bạn không nên mặc quần bó sát, luôn để cho vùng bẹn khô ráo, thông thoáng nhất có thể. Nếu như khi bạn tự bôi thuốc ở nhà rồi vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên đi đến bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra.

Hăm da

hăm da

Hăm da thường xuất hiện ở những vùng da có nếp gấp, chân, tay, hậu môn… Bệnh này thường gặp ở những người béo phì và có hệ miễ dịch hơi kém. Biểu hiện của hăm da là vùng da hơi đỏ, có sự phồng nhẹ, ngứa… Nguyên nhân của căn bệnh  này là do nấm, kết hợp với các yếu tố thuận lợi để vi khuẩn dễ phát triển như mặc quần áo chật, ẩm… Với loại bệnh này có thể tự mua thuốc, hoặc đến bác sĩ cho đơn thuốc  về nhà tự thoa lên vùng da bị hăm hoặc uống mà không cần đến bệnh viện để điều trị.

Hạch bẹn

Hạch bẹn có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Đây là căn bệnh mà khi bạn bị tổn thương vùng cơ quan sinh dục, đùi. Biểu hiện là vụng bẹn bị sốt, sưng và có thể có mủ… Nguyên nhân dẫn đện bệnh lý này thường là do mắc bệnh giang mai, nhiễm trực khuẩn cam. Khi có những biểu hiện này bạn cần đến bác sĩ để được kiểm tra và chữa kịp thời. Bên cạnh dó bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ để có thể nhanh khỏi bệnh.