Mẹo hay ăn uống ngày tết để đảm bảo dinh dưỡng mẹ bầu

Azdinhcuuc

Azdinhcuuc > Mẹ bé > Mẹo hay ăn uống ngày tết để đảm bảo dinh dưỡng mẹ bầu

Mẹo hay ăn uống ngày tết để đảm bảo dinh dưỡng mẹ bầu

April 8, 2018 Mẹ bé 0

Các mẹ bầu thường không kiểm soát được chế độ ăn trong những ngày tết đẫn tới quá đà khiến cho bụng bị khó chịu. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Nên điều chỉnh lại chế độ ăn

không nên ăn quá đà

Để không bị các vấn đề về tiêu hoá, các mẹ nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống trong ngày tết để không mắc phải những trường hợp khó xử. Mẹ bầu nên ghi nhớ lại những thứ mình đã ăn, tránh ăn quá nhiều thứ mỗi loại một ít hay ăn quá nhiều món ăn liên quan đến mỡ.

Chia nhỏ các bữa ăn

Thay vì ăn các bữa chính mỗi ngày, mẹ nên chia nhỏ các bữa ra trong dịp tết, mỗi bữa giảm lượng thức ăn và số lượng các món ăn xuống. Ngày tết có rất nhiều món, tránh tuyệt đối việc ăn ôm đùm cả các món có sẵn, tránh bị đầy bụng.

Cung cấp đủ nước

uống đủ nước

Uống đủ lượng nước trong ngày, cần thiết, nhưng không được uống quá nhiều khiến dạ dày khó chịu, uống nước trước bữa ăn nửa  tiếng giúp cho bữa ăn được tiêu hoá dễ hơn.

Hạn chế các loại thực phẩm có axit

Không nên ăn đồ ăn cay, nhiều gia vị, đường, béo có thể gây ợ nóng. Tuyệt đối hạn chế đồ ăn béo vì đây là nguyên nhân gây hậu quả tồi tệ nhất đối với mẹ bầu. Các quả có tính chua như cà chua, hành, bưởi, cam , chanh cũng không nên dùng. Hạn chế tối đa rượu, bia, các chất có cồn, ga, và chất kích thích.

Ăn chậm lại

ăn chậm lại

Nên ăn chậm sẽ tốt cho tiêu hoá. Ăn nhanh sẽ khiến cho dạ dày dễ bị tổn thương. Ăn chậm, nhai lâu sẽ tốt cho bà bầu đó.

Dùng sữa chua

Ăn sữa chua sau khi no sẽ tốt cho hệ tiêu hoá của bà bầu. Trong ngày tết, sau khi ăn xong nên ăn một hộp sữa chua để có thể kích thích tiêu hoá nhanh hơn, tránh đầy bụng.

Không mặc quần áo chật

mặc đồ thoải mái

Quần áo chật sẽ gây khó chịu, tuần hoàn máu bị hạn chế, khiến bà bầu khó thở và không được thoải mái khi ăn hay khi hoạt động. Nên dùng đồ thoải mái, chất vải tốt để bà bầu dễ chịu hơn.

Không nên tăng cân quá nhiều trong dịp tết, vì đây là những ngày dễ bị tăng cân nhất, ăn mất kiểm soát sẽ đẫn đến tăng cân. Các mẹ hãy tự điều chỉnh khẩu phần ăn sao cho hợp lý nhé, mẹ tăng cân mất kiểm soát cũng ảnh hưởng không tốt đến thai nhi đấy.