Làm gì khi trẻ bị béo phì

Azdinhcuuc

Azdinhcuuc > Món ngon gia đình > Làm gì khi trẻ bị béo phì

Làm gì khi trẻ bị béo phì

April 8, 2018 Món ngon gia đình 0

Béo phì đang là nỗi lo của tất cả mọi người đặc biệt đối với các mẹ có con thừa cân Bệnh béo phì rất nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ em như làm tăng nguy cơ bị bệnh cao huyết áp, bệnh mỡ máu, viêm khớp và rất nhiều bệnh khác nữa.

Bệnh béo phì còn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của trẻ em làm cho trẻ thiếu tự tin và khó có thể hòa nhập với môi trường ngoài xã hội.

Vậy cần làm gì khi trẻ bị bép phì?

Không nên áp dụng mọi phương pháp giảm cân cùng một lúc

không nên áp dụng nhiều cách giảm cân

Trẻ em không giống như người lớn cho nên không thể áp dụng cùng lúc nhiều biện pháp giảm cân cùng một lúc được, bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng rất đến sức khỏe của trẻ.

Việc giảm cân cho trẻ cha mẹ hãy nhớ đến sự điều độ trong quá trình giảm cân. Để trẻ không bị tăng cân cha mẹ cần áp dụng các biện pháp hạn chế cân nặng của trẻ, không cho tiếp tục tăng cân nữa.

Giúp con thay đổi chế độ

giúp con thay đổi chế độ

Việc ăn kiêng đối với trẻ là vô cùng khó khăn, bạn không thể áp dụng phương pháp nhịn ăn như người lớn được. Để trẻ có thể tiếp nhận tốt quá trình giảm cân thì các mẹ nên sử dụng biện pháp cắt giảm dần lượng calo mỗi ngày. Hãy lên một kế hoạch giảm cân cho trẻ bữa nào ăn gì, đều được ghi chú rõ ràng. Bạn hãy đóng vai trò là người định hướng cho trẻ về cách chọn món ăn. Nên giúp trẻ chọn những thức ăn ít chất dầu mỡ và hạn chế nước uống có ga nhé.

Bên cạnh đó, các mẹ cần trò chuyện và phân tích cho con hiểu về tác hại của bện béo phì, để trẻ có thể có ý thức hơn trong việc giảm cân.

Cùng con vận động cơ thể

Ngoài những cách trên thì cha mẹ hãy cùng con tập thể dục mỗi ngày. Bạn hãy giành thời gian cùng con tập luyện thể thao mỗi ngày nhé, mẹ hãy là nguồn động lực giúp con giảm cân và đồng hành để cùng con tập luyện nhé. Chỉ có thể tiếp thêm động lực cho con thì mới nhanh có kết quả.

Các bậc phụ huynh cần chú ý, khi luyện tập thể dục nên chú ý luyện từ những bài dễ đến những bài khó, không nên mới lần đầu mà đã bắt ép trẻ thực hiện những động tác khó được. Hãy luôn bên cạnh để động viên trẻ tập luyện nhé, như vậy trẻ sẽ có thêm động lực để giảm cân.