Những điều cần biết khi mang bầu tháng đầu tiên của thai kỳ

Azdinhcuuc

Azdinhcuuc > Mẹ bé > Những điều cần biết khi mang bầu tháng đầu tiên của thai kỳ

Những điều cần biết khi mang bầu tháng đầu tiên của thai kỳ

April 9, 2018 Mẹ bé 0

Khi nắm được những kiến thức này thì sẽ giúp bạn đảm bảo được an toafncungx như sức khỏe cho cả mẹ và con. Biết được những điều về thai kì ở tháng thứ nhất còn giúp bạn sẽ chủ động hơn trong việc cung cấp dinh dưỡng và chế đọ luyện tập nghỉ ngơi phù hợp để mẹ khỏe, con thông minh.

Trong tháng đầu tiên của thai kì, hầu hết các bậc cha mẹ lúc này mới biết mình có nên chưa có sự chuẩn bị gì. Tuy nhiên, ngay từ khi chuẩn bi tinh thần mang thai thì các bậc cha mẹ đã nên chú ý một số điều để con được phát triển tôt. Ngoài ra, trong tháng đàu thai kì, ngoài niềm vui khi biết con đến với bố mẹ thì còn có nỗi lo lắng về việc chăm sóc thai nhi. Tuy nhiên chỉ cần nắm được những kiến thức về thai kì thì sẽ giúp bố mẹ chăm sóc con và chăm sóc của mẹ bâu tốt hơn.

tháng đầu

Sự phát triển trong tuần đầu

Trong tuần đầu thai nhi của bạn sẽ chi là các tế bào, theo tên chuyên ngành được gọi là túi phôi. Trong túi phôi này chứa các khối tế bào bên trong sẽ phát triển thành phôi thai. Khối tế bào bên ngoài của túi phôi thì sẽ hình thành nhau thai và đó chính là đường dẫn để cung cấp dinh dẫn cho thai nhi.

Tuần 2

Mới sang tuần thứ hai thì thai nhi mới được hình thành và tế bào nhỏ bé chỉ như một quả cầu tí hơn với vài trăm tế bào. Sau đó các tế bào trong túi phôi sẽ lớn dân và lớn khá nhanh chóng, và trong tuần thứ hai này nữa sẽ sản xuất ra hormone HCG, hormone nay sẽ báo hiệu cho sự ngừng sản sinh của buồng trứng. và hormone này cũng kích thích sự tăng tiết của các hormone nội tiết tố estrogen và progesterone, sau đó thì cơ thể bạn sẽ bắt đầu xảy ra những biểu hiện khi có sự thay đổi hormone này. Dần dần bạn sẽ sớm nhận ra mang thai.

tuần 2

Tuần 3

Đây là tuần quan trọng đánh dấu sự phát triển của thai kì. Từ tuần thứ 3 cho tới tuần thứ 10 của thai kì, các tế bào trong phôi thai bắt đầu phát triển và hình thành một cơ thể hoàn chỉnh. Các bộ phận và cơ quan trên cơ thể bé dần hình thành. Do đó, từ tuần thứ 3 tới 10 chính là giai đoạn nhạy cảm nhất của thai nhi sẽ dễ bị các tác động dẫn tới sự dị tật thai nhi, cac khiếm khuyết bẩm sinh

Tuần 4

Trong tử cung phôi thai phát triển nhanh chóng. Thời điểm này thai nhi chỉ bé như một con nòng nọc.